Finbox - Cố vấn đầu tư chứng khoán

Finbox.vn - Trợ thủ đắc lực của mọi nhà đầu tư

Đăng nhập Đăng ký Nâng cấp Thị trường Biểu đồ kỹ thuật Săn tin Tìm kiếm

GIỚI THIỆU

Trong 10 năm qua, thị trường chứng khoán Việt Nam đã chứng kiến quá trình tăng giá phi mã của rất nhiều cổ phiếu. Dựa vào thống kê định lượng của trên 1.000 trường hợp cổ phiếu tăng giá tốt nhất, chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết các cổ phiếu thành công đều có những điểm chung nhất định.

Những điểm chung này cũng hoàn toàn phù hợp với triết lý đầu tư của các phương pháp hàng đầu trên thế giới mà chúng tôi nghiên cứu như:

 • CANSLIM - William J. O’neil

 • Đầu tư tăng trưởng - Philip A. Fisher

 • VSA (Volume Spread Analysis) - Jesse Livermore, Richard Wyckoff

Từ sự nghiên cứu đó, chúng tôi đã xây dựng nên Phương pháp Đầu tư theo dòng tiền thông minh và Chiến lược Đầu tư chủ động là cách thức đầu tư toàn diện và vô cùng hiệu quả đối với thị trường chứng khoán Việt Nam.

Trong quá trình xây dựng, chúng tôi luôn cố gắng hết sức trong việc thực hiện các tiêu chí sau:

 • Làm rõ bản chất vấn đề: đa số nội dung chúng tôi không đưa ra công thức ngay mà bắt đầu bằng việc phân tích triết lý gốc. Bạn phải hiểu được mọi thứ từ gốc rễ chứ không chỉ áp dụng một cách thụ động.

 • Khoa học thực chiến: không phải mọi kiến thức đầu tư đều được đưa vào mà phải có sự chọn lọc. Đó phải là những kiến thức thực chiến và được chúng tôi nghiên cứu một cách khoa học với số liệu cụ thể.

 • Đơn giản hóa: so với các quyển sách đầu tư dày cộm thì đây là tài liệu được trình bày ngắn gọn và dễ hiểu nhất. Bạn không cần trở thành một thư viện kiến thức, điều Bạn cần là thực sự nắm rõ những kiến thức này và áp dụng một cách thành thạo trong thực tế đầu tư.

  "Tôi không sợ những kẻ tập một lần 10.000 cú đá, tôi chỉ sợ những kẻ tập 10.000 lần một cú đá” - Lý Tiểu Long.

 • Đầu tư chủ động: vấn đề của nhà đầu tư thường là hành động sai hoặc không hành động gì cả. Phương pháp này sẽ giúp Bạn hoàn toàn chủ động trong các quyết định đầu tư dựa trên hệ thống quy tắc đã được quy chuẩn.

Bạn hãy dành thời gian để nghiên cứu tài liệu quý giá này nhé.

Finbox

BẢN CHẤT CỦA THỊ TRƯỜNG

Để bước vào con đường đầu tư chứng khoán, Bạn cần hiểu được bản chất của thị trường. Đa số các nhà đầu tư thường mơ hồ về điều này dẫn đến những thương vụ đầu tư thất bại mà không rõ nguyên nhân.

“Trong đầu tư, Bạn thua lỗ chưa hẳn đã sai và Bạn có lãi chưa hẳn đã đúng”. Điều quan trọng là Bạn phải biết mình đang làm gìvì sao?

Với Phương pháp Đầu tư theo dòng tiền thông minh, Bạn sẽ hiểu được những gì đang thực sự diễn ra.

Hầu hết những thông tin có giá trị đều có những người đã biết từ trướctận dụng chúng trong quá trình đầu tư. Những người này có thể là ban lãnh đạo doanh nghiệp, các nhà đầu tư lớn hay các tổ chức quyền lực liên quan…

Bởi vậy mới có nhiều trường hợp cổ phiếu tăng giá mà Bạn không hiểu được lý do. Cho đến khi giá đã tăng gấp đôi, Bạn mới đọc được một vài tin tốt trên CafeF và hành động lúc này đã là quá muộn.

Nhiều người không hiểu điều này sẽ cho rằng đầu tư chứng khoán là trò chơi may rủi. Thị trường tuy hỗn độn và phức tạp nhưng nó rõ ràng dựa trên logic, chỉ là Bạn chưa biết rõ điều gì ẩn sau mỗi vận động đó mà thôi.

Dòng tiền thông minh

Bởi thông tin là bất cân xứng và những người đã biết từ trước thường có những lợi thế đặc biệt nên họ sẽ có xu hướng tạo lập để cổ phiếu vận động theo hướng có lợi nhất đối với họ.

Họ được gọi chung là Big Boys (BBs) và dòng tiền của họ là Dòng tiền thông minh (Smart Money).

 • Tên gọi khác:
  - Người khổng lồ, Nhà tạo lập…
  - Dòng tiền lớn, Dòng tiền tạo lập…

 • Lợi thế đặc biệt: biết trước thông tin, quy mô vốn lớn, trình độ đầu tư ở mức cao, có thể chi phối được vận động của cổ phiếu…

Dòng tiền thông minh luôn âm thầm hành động trước đa số các nhà đầu tư. Quá trình này (quá trình tạo lập) được hiểu đơn giản qua 3 bước:

"